2 Lợi Ích Cho Bé & Lưu Ý Khi Vẽ Tranh Tường Trường Mầm Non

Để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của các bé trong độ tuổi mầm non, các đơn vị nhà trường đã chọn giải pháp vẽ tranh tường mầm non ngay từ khâu thiết kế, thi công. Ngoài mang lại tính thẩm mỹ và trang trí cao, thể loại tranh tường mầm non còn mang lại những lợi ích gì cho trẻ?

I. Những lợi ích từ vẽ tranh tường mầm non mang lại

Không chỉ đơn thuần là mang tính trang trí, hoạt động vẽ tranh tường mầm non còn được các chuyên gia về trẻ em đánh giá cao vì mang lại rất nhiều lợi ích tích cực đến cho bé:

1. Xây dựng và thể hiện tình cảm thông qua tranh ảnh

Hiện nay, vẽ tranh tường tại các trường mầm non đang là xu thế tại các đơn vị trường mầm non, trường tư thục. Nó mang lại những giá trị thiết thực về mặt thẩm mỹ cũng như về mặt giáo dục của nhà trường. Một thế giới tuổi thơ đầy sắc màu, đầy ngộ nghĩnh và thú vị được xây dựng qua những nét vẽ, những chi tiết đầy sinh động.

Thay vì hình ảnh những bức tường trống trơn mang đến cho các bé cảm giác nhàm chán, sợ sệt thì những bức tranh tường giúp che đi những khuyết điểm đó, tạo cảm giác mới lạ, kích thích thị giác của các bé. Và chắc chắn rằng mỗi lần đến trường sẽ tạo cho bé sự hào hứng và thích thú.

Với độ tuổi của các bé thì các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình được sống và phát triển trong một môi trường giáo dục tuyệt vời nhất với tình yêu thương và sự an toàn trong một không gian rộng mở. Bởi đây là các điều kiện giúp cho trẻ  học hỏi được nhiều điều thú vị hơn từ thiên nhiên, cuộc sống và con người.

Chính vì lý do đó mà các bậc phụ huynh sẽ chọn cho con mình một trường mầm non tốt nhất và điều đầu tiên chính là tính thẩm mỹ của ngôi trường. Vì vậy việc đầu tư phát triển mỹ quan, tạo một không gian mở, an toàn sẽ thu hút được các bậc phụ huynh.

Các chủ đề của tranh tường mầm non thường là các hình ảnh của các con vật dễ thương, các biểu tượng họa tiết ngộ nghĩ, cỏ cây hoa lá, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, hay những bức ảnh thể hiện tình cảm giữa con người…Chúng hướng tới sự gần gũi, thân thiện, không gian vui nhộn, rộng mở giúp cho trẻ tự tin hơn trong quá trình tìm tòi, khám phá xung quanh.

Ngoài ra trong bức tranh còn gửi gắm nhiều thông điệp giáo dục, kỹ năng sống cũng như thể hiện tình yêu thương với cha mẹ, bạn bè, thầy cô…giúp bé học hỏi, nâng cao nhận thức và tạo điều kiện phát triển năng khiếu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *